Hải Phòng, ngày 29 tháng 05 năm 2022

Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ đang trả lời đối thoại trực tuyến “Đẩy mạnh kết nối cung - cầu công nghệ”

(Haiphong.gov.vn) - Thực tế những năm trước đây, đã có một nghịch lý là: trong khi nhiều công trình khoa học có tính ứng dụng cao chưa tìm được doanh nghiệp để chuyển giao, thì nhiều doanh nghiệp lại đau đáu đi tìm những công trình khoa học để ứng dụng trong sản xuất kinh doanh, biến thành những sản phẩm có thể thương mại hóa và mang lại giá trị cho xã hội.

Như vậy, vấn đề đặt ra là: Làm thế nào để cung và cầu công nghệ gặp được nhau, để những sáng tạo công nghệ của các nhà khoa học đến được với các  doanh nghiệp đang loay hoay tìm kiếm?

Từ 9h00' sáng nay 18/12, các đồng chí: Phạm Hưng Hùng, Chánh Văn phòng UBND thành phố, người phát ngôn của UBND thành phố và Dương Ngọc Tuấn - Giám đốc Sở KH&CN thành phố chủ trì đối thoại trực tuyến trên Cổng Thông tin điện tử thành phố với chủ đề “Đẩy mạnh kết nối cung - cầu công nghệ”.

 

Người phát ngôn của UBND thành phố và lãnh đạo Sở KH&CN Hải Phòng và sẽ trực tiếp trao đổi, đối thoại, cung cấp thông tin tới nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp về hoạt động kết nối cung cầu công nghệ tại Hải Phòng, những giải pháp cụ thể, thiết thực đang được triển khai tích cực nhằm thúc đẩy chuyển giao công nghệ, ứng dụng và thương mại hóa kết quả nghiên cứu công nghệ góp phần phát triển thị trường công nghệ, phục vụ doanh nghiệp đổi mới công nghệ, phát triển sản phẩm mới, nâng cao năng lực cạnh tranh, đưa KH&CN vào thực tiễn phục vụ sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế-xã hội.

Các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp quan tâm xin gửi câu hỏi, ý kiến qua các địa chỉ sau:

+ Chuyên trang Đối thoại trực tuyến, Cổng thông tin điện tử thành phố, địa chỉ: doithoaitructuyen.haiphong.gov.vn.

+ Số điện thoại: 02253.821055 của Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử thành phố.

+ Thư điện tử của Ban biên tập Cổng thông tin điện tử thành phố: congthongtindientu@haiphong.gov.vn.

+ Trang thông tin trên mạng xã hội Facebook của của Cổng thông tin điện tử thành phố: https://www.facebook.com/www.haiphong.gov.vn

Bạn đọc theo dõi phiên đối thoại tại đây.